ส่วนผสม
1.กล้วยหอมขนาดย่อมๆงอมๆ 4
ลูก
2.แป้งโฮลวีท 1 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง 1/4
ถ้วย
4.ไข่ไก่ 1
ฟอง
5.เนยเค็มละลาย 50
กรัม
6.เบกกิ้งโซดา 1/4
ช้อนชา
7.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/4
ช้อนชา
8.กลิ่นวนิลาเบทส์โอเดอร์ 1
ช้อนชา
วิธีทำ
** warm เตาอบ 180
องศา นาน 20 นาที
1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่ให้เข้ากันและใส่เนยละลายลงไปพักไว้
2.กล้วยหอมหั่นเต๋าเล็กๆ บี้ให้เละๆ
และนำไปใส่ในชามไข่และเนย ใช้ตะกร้อมือวนๆจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป ตีให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งโฮลวีท เบกกิ้งพาวเดอร์ และเบกกิ้งโซดา
ลงไปในชามผสม "แป้งโฮลวีทอาจร่อนได้ไม่หมดเพราะเนื้อแป้งจะหยาบ ที่เหลือบนที่ร่อน
ก็ใส่ลงไปเลยค่ะ"
5.ตีทุกอย่างให้เข้ากัน เนื้อจะข้นและหนืดนิดๆ
เทใส่พิมพ์กระดาษประมาณ 3/4 เพราะเนื้อเค้าจะฟูขึ้นมาอีกส่วนหนึ่ง
และนำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20-25 นาที
ไฟบนไฟล่าง
ถ้าชอบเนื้อนุ่มๆ ชุ่มชื้น
ให้ใช้สูตรด้านล่างนี้แทนนะคะ
ส่วนผสม
1.กล้วยหอมขนาดย่อมๆงอมๆ 3 ลูก
2.แป้งโฮลวีท 1 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
6.เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
7.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/4 ช้อนชา
8.เกลือ 1/4 ช้อนชา
9.แคนเบอรี่อบแห้ง 1/2 ถ้วย (หั่นละเอียด)
วิธีทำ
** warm เตาอบ 180 องศา นาน 20 นาที
1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่และน้ำตาลให้เข้ากันพักไว้
2.กล้วยหอมหั่นเต๋าเล็กๆ บี้ให้เละๆ
และนำไปใส่ในชามไข่และน้ำตาล
และใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ตะกร้อมือวนๆจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ร่อนแป้งโฮลวีท เบกกิ้งพาวเดอร์
และเบกกิ้งโซดา เกลือ ลงไปในชามผสม
"แป้งโฮลวีทอาจร่อนได้ไม่หมดเพราะเนื้อแป้งจะหยาบ ที่เหลือบนที่ร่อน
ก็ใส่ลงไปเลยค่ะ"
5.ตีทุกอย่างให้เข้ากัน เนื้อจะข้นและหนืดนิดๆ
เทใส่พิมพ์กระดาษประมาณ 3/4 เพราะเนื้อเค้าจะฟูขึ้นมาอีกส่วนหนึ่ง
และนำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20-25 นาที ไฟบนไฟล่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น