Look Forword

6.04.2558

Banana Muffins (คลีน 90%)



ส่วนผสม
1.กล้วยหอมขนาดย่อมๆงอมๆ 4 ลูก
2.แป้งโฮลวีท 1 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.เนยเค็มละลาย 50 กรัม
6.เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
7.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/4 ช้อนชา
8.กลิ่นวนิลาเบทส์โอเดอร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
** warm เตาอบ 180 องศา นาน 20 นาที

1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่ให้เข้ากันและใส่เนยละลายลงไปพักไว้

2.กล้วยหอมหั่นเต๋าเล็กๆ บี้ให้เละๆ และนำไปใส่ในชามไข่และเนย ใช้ตะกร้อมือวนๆจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป ตีให้เข้ากัน

4.ร่อนแป้งโฮลวีท เบกกิ้งพาวเดอร์ และเบกกิ้งโซดา ลงไปในชามผสม "แป้งโฮลวีทอาจร่อนได้ไม่หมดเพราะเนื้อแป้งจะหยาบ ที่เหลือบนที่ร่อน ก็ใส่ลงไปเลยค่ะ"


5.ตีทุกอย่างให้เข้ากัน เนื้อจะข้นและหนืดนิดๆ เทใส่พิมพ์กระดาษประมาณ 3/4 เพราะเนื้อเค้าจะฟูขึ้นมาอีกส่วนหนึ่ง และนำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20-25 นาที ไฟบนไฟล่าง


ถ้าชอบเนื้อนุ่มๆ ชุ่มชื้น ให้ใช้สูตรด้านล่างนี้แทนนะคะ

ส่วนผสม
1.กล้วยหอมขนาดย่อมๆงอมๆ 3 ลูก
2.แป้งโฮลวีท 1 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
6.เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
7.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/4 ช้อนชา
8.เกลือ 1/4 ช้อนชา
9.แคนเบอรี่อบแห้ง 1/2 ถ้วย (หั่นละเอียด)

วิธีทำ
** warm เตาอบ 180 องศา นาน 20 นาที

1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่และน้ำตาลให้เข้ากันพักไว้

2.กล้วยหอมหั่นเต๋าเล็กๆ บี้ให้เละๆ และนำไปใส่ในชามไข่และน้ำตาล  และใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ตะกร้อมือวนๆจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ร่อนแป้งโฮลวีท เบกกิ้งพาวเดอร์ และเบกกิ้งโซดา เกลือ ลงไปในชามผสม "แป้งโฮลวีทอาจร่อนได้ไม่หมดเพราะเนื้อแป้งจะหยาบ ที่เหลือบนที่ร่อน ก็ใส่ลงไปเลยค่ะ"

5.ตีทุกอย่างให้เข้ากัน เนื้อจะข้นและหนืดนิดๆ เทใส่พิมพ์กระดาษประมาณ 3/4 เพราะเนื้อเค้าจะฟูขึ้นมาอีกส่วนหนึ่ง และนำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20-25 นาที ไฟบนไฟล่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น