Look Forword

6.04.2558

ปลาดอลลี่ กริล



ส่วนประกอบ
ปลาดอลลี่หั่นท่อน
ใบผักกาดหอม
มะเขือเทศ
ใบโหรพา
น้ำผึ้ง
เลมอน

วิธีทำ
1.นำปลาดอลลี่ไปกริลในกระทะ (แบบน้ำมันน้อยแค่ติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย
2.ทำซอสโดยนำใบโหรพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็กๆ ชิมรสเปรี้ยวหวานตามชอบ

3.จัดเสริฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่นและปลาดอลลี่ เทซอสลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น