หมี่ผัดผักกระเฉดกุ้ง
ส่วนผสม
1.เส้นหมี่ไวไวข้าวกล้องแช่น้ำจนนิ่ม
(ตัดสั้นประมาณ 1 คืบ)
2.ผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อน
3.กระเทียมสับ
4.กุ้ง
5.ซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low Sodium
6.น้ำมันมะกอกสำหรับผัด 2-3 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำกุ้ง ผักกระเฉด และเส้นหมี่
ลวกให้สุก (พักไว้)
2.นำกระเทียมสับเจียวกับน้ำมันให้หอม ใส่กุ้งลงไป
ปรุงรสด้วยด้วยซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low
Sodium และใส่น้ำเปล่าลงไปนิดหน่อยให้น้ำขลุกขลิก
คนให้เข้ากันจนเดือด จากนั้นปรับเป็นไฟอ่อนสุดเลยค่ะ
2.ใส่เส้นหมี่ข้าวกล้องและผักกระเฉดลงลวกสุกลงไป
เคล้าทุกอย่างให้เข้ากันทั่ว ปิดไฟ พร้อมเสริฟ
ที่มา : http://pantip.com/topic/32669537
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น