Look Forword

6.04.2558

อกไก่+ปลาดอลลี่ กริล


อกไก่+ปลาดอลลี่ กริลในกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันประมาณ 1 ช้อนชา โดยเพิ่มเสน่ห์ด้วยกลิ่นหอมๆและรสเปรี้ยวของเลมอน โดยนำลงไปกริลด้วยให้พอหอม

พอปลาและไก่สุก นำขึ้นมาใส่จานเสริฟโรยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย (น้อยมากๆเลยนะคะ) เพราะจานนี้ เราจะทานเนื้อปลาและไก่โดยรสเดิมๆของเค้าจะหวานนิดๆอยู่แล้วค่ะ เพิ่มรสชาติหอมหวานเปรี้ยวนิดๆจากเลมอน ใส่เกลือพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติอีกนิดเดียวพอค่ะ

ทานคู่กับเผือกต้ม ผักสลัดและมะเขือเทศราชินี จะได้ความหอมจากเผือกต้ม ความและหวานเปรี้ยวนิดๆจากมะเขือเทศราชินี ความกรอบจากผัก

อิ่มอร่อยแปลกไปอีกแบบ เพราะรสจะไม่จัดจ้าน แต่ไม่ได้เลวร้ายเลยค่ะ ได้สารอาหารครบแต่แทบไม่มีไขมันเลย ลองดูนะคะ

วิธีทอดปลาดอลลี่ในกระทะเทฟลอน แบบน้ำมันน้อย

1.ซับเนื้อปลาให้พอแห้ง (น้ำไม่ฉ่ำ)
2.ใช้ไฟกลางใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อปลาดอลลี่ลงไป
3. ใจเย็นๆอย่างรีบกลับด้าน ปลาจะเละติดกระทะ
4. ให้รอจนกระทั่งปลาเซทตัว บริเวณเนื้อรอบนอกแห้งกรอบ ค่อยกลับด้าน
ไม่ต้องกลับหลายครั้ง (ฝึกบ่อยๆจะชำนาญมากขึ้นค่ะ)


ที่มา : http://pantip.com/topic/32669537

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น