อกไก่+ปลาดอลลี่ กริลในกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันประมาณ
1 ช้อนชา
โดยเพิ่มเสน่ห์ด้วยกลิ่นหอมๆและรสเปรี้ยวของเลมอน โดยนำลงไปกริลด้วยให้พอหอม
พอปลาและไก่สุก
นำขึ้นมาใส่จานเสริฟโรยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย (น้อยมากๆเลยนะคะ)
เพราะจานนี้ เราจะทานเนื้อปลาและไก่โดยรสเดิมๆของเค้าจะหวานนิดๆอยู่แล้วค่ะ
เพิ่มรสชาติหอมหวานเปรี้ยวนิดๆจากเลมอน
ใส่เกลือพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติอีกนิดเดียวพอค่ะ
ทานคู่กับเผือกต้ม
ผักสลัดและมะเขือเทศราชินี จะได้ความหอมจากเผือกต้ม
ความและหวานเปรี้ยวนิดๆจากมะเขือเทศราชินี ความกรอบจากผัก
อิ่มอร่อยแปลกไปอีกแบบ
เพราะรสจะไม่จัดจ้าน แต่ไม่ได้เลวร้ายเลยค่ะ ได้สารอาหารครบแต่แทบไม่มีไขมันเลย
ลองดูนะคะ
วิธีทอดปลาดอลลี่ในกระทะเทฟลอน
แบบน้ำมันน้อย
1.ซับเนื้อปลาให้พอแห้ง (น้ำไม่ฉ่ำ)
2.ใช้ไฟกลางใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อปลาดอลลี่ลงไป
3. ใจเย็นๆอย่างรีบกลับด้าน ปลาจะเละติดกระทะ
4. ให้รอจนกระทั่งปลาเซทตัว บริเวณเนื้อรอบนอกแห้งกรอบ ค่อยกลับด้าน
ไม่ต้องกลับหลายครั้ง
(ฝึกบ่อยๆจะชำนาญมากขึ้นค่ะ)
ที่มา : http://pantip.com/topic/32669537
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น