ซาลาเปาผักใส้กุ้งสับ
ส่วนผสม
1.ผักกาดขาวหัวย่อมๆ 1 หัว
2.กุ้งสับหรืออกไก่สับ 150-200 กรัม
3.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4.รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low Sodium
วิธีทำ
1.นำผักกาดขาว
ฉีกเป็นใบๆต้มในน้ำเดือดให้ใบนิ่ม
2.นำกุ้งสับมาผสมคลุกเคล้ากับ
กระเทียมรากผักชี ซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low Sodium นิดหน่อย พักไว้
3.นำผักกาดขาวประมาณ 3 ใบ
มาเรียงใส่ชามลักษณะครึ่งวงกลม
เสร็จแล้วนำกุ้งสับที่คลุกเคล้าไว้มาใส่เกลี่ยให้ทั่ว
4.ปิดทับอีกชั้นด้วยใบผักกาาดขาว
แล้วก็ใส่กุ้งลงไป เกลี่ยให้ทั่ว ทำประมาณ 3-4 ชั้น ตามชอบ
5.ปิดทับด้วยใบผักกาดขาว 2
ใบในชั้นสุดท้าย กดให้แน่น และนำไปนึ่งประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก
6.พอสุกแล้ว
ใช้ช้อนกดๆจะมีน้ำผักอยู่พอสมควรตักออกมาพักไว้ใช้เป็นน้ำซุป
7.คว่ำซาลาเปาผักของเราใส่จาน
และผ่าสี่ หรือหั่นเป็นชิ้นตามชอบ
8.ใส่น้ำซุปที่ตักออกมาเมื่อซักครู่
ใส่ลงไปในจานเสริฟทานคู่กันเป็นน้ำซุปค่ะ
ที่มา : http://pantip.com/topic/32669537
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น