ข้าวต้มกุ้งสับ+ฟักทองและเผือก
ต้มข้าวจนใกล้สุก ใส่เผือกหั่นเต๋า
และฟักทองหั่นชิ้น (ที่ใส่ทีหลังเพราะไม่ชอบเผือกเละๆค่ะ)
ต้มต่อจนกระทั่งเผือกและฟักทองสุกหอมในแบบที่ต้องการปิดไฟ ตักข้ามต้มใส่ชามพักไว้
ผัดกุ้งโดยการ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยเท่านั้น ใส่กระเทียมสับรากผักชีสับลงไปผัดจนหอม
และใส่กุ้งสับหยาบๆลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอยนิดหน่อย พอสุกปิดไฟ
นำไปราดจนชามข้าวต้ม พร้อมรับประทาน
ที่มา : http://pantip.com/topic/32946377
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น